Breaking News
Home » Bí ẩn khoa học » Ong chích là điềm gì, có nguy hiểm không

Ong chích là điềm gì, có nguy hiểm không

Ong chích là điềm gì?

Khác với ong vào nhà làm tổ thì trường hợp bị ong đốt, nạn nhận có các biểu hiện: nổi mề đay, ngứa, sau đó là sốc phản vệ, khó thở, phù nề thanh quản, đớ lưỡi; rồi sau đó là suy hô hấp, phù nề các phế nang, buồn nôn, tụt huyết áp, tiêu chảy,…

Có nhiều loại ong gây nhiễm độc là ong vò vẽ, ong bắp cày, ong mật và một số ong khác ở các vùng rừng núi.

cach-chua-ong-dot-hieu-qua-nhat

Nọc ong được chứa trong 2 tuyến nọc dẫn vào một kim chích sau đít ong. Nọc ong có thành phần chính là protein kèm theo men xâm nhập, men tiêu huyết, tiêu tế bào, và các chất gây dị ứng. Tùy theo loài ong mà nọc sẽ độc ít hay nhiều có loại gần như không độc (ong mật) nhưng cũng có loại gây chết người chỉ với vài vết chích như ong vò vẽ, ong đất, do đó, cho nên không nên xem thường khi bị ong đốt vì người bị đốt khó phân biệt là mình bị loại ong nào đốt.

Các loại nọc ong, thì ong vò vẽ thuộc loại cực độc. Sau khi bị đốt, chúng không để lại vòi như ong mật nên không chết ngay mà có thể đốt thêm nhiều người nữa.

Có trường hợp đi nương hoặc ở nhà đột nhiên do vô tình bị ong đốt, đừng nên chủ quan xem thường. Không hiếm trường hợp do bị ong đốt không xử lý kịp thời và đúng cách dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng, nhất là với trẻ em và người có tuổi do sức đề kháng, chịu đựng kém, người có mẫn cảm với phấn hoa.

Bài chia sẻ ong chích là điềm gì, có nguy hiểm không có thể cho bạn thêm kinh nghiệm hiểu về loài ong nhiều hơn và cẩn thận khi tiếp xúc với loài côn trùng này.

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ong chích là điềm gì, có nguy hiểm không


BIGTheme.net • Free Website Templates - Downlaod Full Themes